Vòng bi lệch tâm KOYO, NTN ứng dụng trong đời sống

Với thiết kế và cấu tạo đặc biệt, vòng bi lệch tâm được sử dụng rất nhiều. Đặc biệt trong hộp số Cyclo Drive của Sumitomo hoặc hộp số Trung Quốc và các loại máy móc có động cơ quay.

Đặc tính của vòng bi lệch tâm: Vòng bi đũa 2 dãy lệch tâm được nối với nhau bởi trục lệch tâm, chịu lực tải và ép cao và chịu được dầu và nhiệt độ cao do cấu tạo rế bằng phíp (polyamide) hay bằng đồng thau.

Cũng như các chi tiết, bộ phận khác trong máy móc thiết bị, trong quá trình sử dụng, chúng ta cần chú ý phải kiểm tra, bảo dưỡng vòng bi đúng định kỳ để bảo vệ máy móc luôn hoạt động ổn định. Nếu phát hiện các hiện tượng lạ như máy móc rung giật liên hồi, phát ra tiếng kêu lạ, … thì cần kiểm tra ngay để có thể xử lý nhanh.

Vì vòng bi - bạc đạn lệch tâm có rất nhiều loại đa dạng, mỗi loại sẽ có 1 mã số chuyên dụng cho 1 động cơ hay hộp số đó. Chính vì thế, bạn cần lưu lại mã số sản phẩm đang sử dụng để tránh trường hợp khi vòng bi lệch tâm bị hư. Lúc đó lại mất thời gian để lựa chọn vòng bi phù hợp làm cho hoạt động bị trì trệ.

Các hãng sản xuất vòng bi lệch tâm nổi tiếng hiện nay:

Hiện nay, có các hãng vòng bi lệch tâm được người dùng yêu thích và lựa chọn nhiều nhất là vòng bi KOYO ( JAPAN), bạc đạn NTN ( JAPAN), TMB (China). Đây là những hãng sản xuất vòng bi lệch tâm đa chủng loại và có độ bền cao nhất khi sử dụng cho máy móc trong thời gian dài.

Vòng bi "bạc đạn" lệch tâm NTN, KOYO

Thông thường thì vòng bi lệch tâm của hãng NTN được sử dụng nhiều trong hộp số Cyclo. Vì nó có thể chịu được lực nén cao và chất lượng hoạt động ổn định nhất. Bên cạnh đó, thì vòng bi lệch tâm của KOYO cũng rất tốt với giá thành rất phải chăng, cạnh tranh rất mạnh cùng với hãng NTN. Tuy nhiên đối với hộp số được các hãng Trung Quốc sản xuất đa phần sử dụng vòng bi lệch tâm của Trung Quốc sản xuất trong đó có các hãng TMB, chất lượng cũng tương đối ổn định.

Lưu ý nếu bạn đã dùng hộp số của Trung Quốc bạn nên thay bằng vòng bi Trung Quốc vàn gược lại nếu bạn đang sử dụng hộp số Cyclo thì chỉ có các hãng vòng bi lệch tâm là NTN, KOYO hoặc NSK mới phù hợp. Mọi sự thay thế khác vòng bi theo yêu cầu dù dưới trường hợp nào đi chăng nữa, nếu không tương đồng chất lượng thì cũng sẽ ko mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Một số mã vòng bi lệch tâm: 6125159YSX (KOYO), 22UZ2117187T2 PX1 (NTN), RN309 (TMB), 65UZ418T2 (KOYO), RN205, RN307, RN222M, …

Máy móc hoạt động tốt thì cần mua vòng bi lệch tâm chất lượng. Vậy bạn cần tìm đến những cửa hàng chuyên cung cấp sản phẩm vòng bi - bạc đạn lệch tâm chính hãng để đảm bảo độ bền, giá thành và chế độ bảo hành rõ ràng tránh gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”. Mọi chi tiết vui lòng truy cập website: http://thegioibacdan.com hoặc liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại 02666844344 để được hỗ trợ ngay nhé!

Chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Quảng cáo