Vòng bi, bạc đạn SKF tái sản xuất dùng cho mỏ than

Vòng bi "bạc đạn" được sử dụng trong các ngành công nghiệp khai thác mỏ than và mỏ đá thường hoạt động dưới các tải trọng khác nhau, bao gồm cả tải sốc cũng như tốc độ khác nhau. Dưới áp lực để làm giảm chi phí bảo trì năm này qua năm khác, một mỏ than non lộ thiên đã cắt giảm nhân viên bảo trì và đã bắt đầu sử dụng phần mềm quản lý công việc bảo trì không cốt lõi. Mặc dù vậy, nhưng vẫn cần phải tìm ra các giải pháp cần thiết để đạt được tiết kiệm thêm. Dựa trên mối quan hệ làm việc lâu dài, chủ mỏ than đã liên hệ với chuyên gia về vòng bi, bạc đạn để tìm giải pháp tốt nhất. Vì tổng chi phí cần tiết tiệm, trong đó có chi phí liên quan tới vòng bi, bạc đạn.

SKF đã nghiên cứu sản xuất và cung cấp một loạt các vòng bi "bạc đạn" để đáp ứng các ứng dụng khắc nghiệt, bụi laden của ngành công nghiệp mỏ và khai thác mỏ để gia tăng tuổi thọ vòng bi. Bên cạnh sự ghi nhận sử dụng thành công ở các mỏ của vòng bi SKF tái sản xuất trong các ổ đĩa băng tải của nó, SKF cho rằng cơ sở xem xét các cơ hội tương tự. Các mỏ đã quyết định gửi tất cả các vòng bi của mình đến trung tâm dịch vụ SKF tái chế gần nhất để phân tích. Và SKF thấy rằng 50% của các vòng bi được phù hợp cho tái chế. 

Các mỏ đạt được tiết kiệm đáng kể thông qua việc giảm chi phí thay thế và kho bãi. SKF cũng đã tối ưu hóa trình tự thủ tục xử lý với các nhà điều hành, dẫn đến tiết kiệm bổ sung liên quan đến hậu cần và công nghệ thông tin. Tiết kiệm được chi phí khá lớn về kho, về bảo trì, thay các loại vòng bi, bạc đạn trong máy móc sản xuất.

Quảng cáo