Vòng bi, bạc đạn SKF dùng cho máy sấy bột giấy

Máy sấy công nghiệp được sử dụng để làm khô các sản phẩm trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm thực phẩm, hóa học, khoáng sản và bột nhựa. Các sản phẩm thường sử dụng máy sấy khí động để làm khô liên tục như các loại bột nhão dính cũng như không dính, chất lỏng có độ nhớt cao và vật liệu bột. Ngoài ra, hệ thống sấy khí động còn sấy vật liệu khác như thức ăn chăn nuôi bao gồm bột, bánh, hạt, mảnh, bột nhão, và chất dẻo. Đối với các sản phẩm xi măng, bột nhão hoặc vật liệu dính, cần trộn vật liệu ướt với một phần sản phẩm khô để tạo ra vật liệu có điều kiện phù hợp nhất. Công nghệ này cũng có thể được sử dụng cho các ứng dụng làm mát. 
▪› Hóa chất nông nghiệp 
▪› Thực phẩm và thức ăn chăn nuôi 
▪› Hóa chất vô cơ 
▪› Dược phẩm 
▪› Thuốc nhuộm và chất nhuộm

Vòng bi, bạc đạn SKF đặc biệt chuyên dùng cho máy sấy bột giấy

Các loại máy sấy đa số đều phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cào và có yêu cầu không gây ồn khi hoạt động và hiệu quả cao với kỳ vọng tuổi thọ dài. Chính vì vậy vòng bi, bạc đạn dùng cho máy sấy đòi hỏi phải có chất lượng tốt, chịu được nhiệt độ cao và vòng bi “bạc đạn” SKF là một lựa chon phù hợp trong trường hợp này.

Máy sấy bột giấy cũng hoạt động tương tự như một máy giấy, với một môi trường rất ẩm ướt trong hình thành và nhiệt độ cao trong phần khô. Sự khác biệt chính là máy sấy bột là chậm hơn so với máy giấy. Khác biệt nữa là một số máy sấy bột có máy sấy không khí thay vì trục lăn làm khô. Bột giấy được chủ yếu làm khô bằng luồng không khí nóng hơn là tiếp xúc với nước nóng.

Trong phần máy sấy, quá trình làm khô bột tiếp tục thông qua việc sử dụng xi lanh hơi nước nóng hoặc không khí nóng. Trong máy móc hiện đại, phần máy sấy được bọc trong một mui xe để nắm bắt và trao đổi nước nóng, không khí ẩm. Ở đây, nhiệt độ môi trường cao, có ảnh hưởng đến các vòng bi “bạc đạn”. Chọn ổ trục thích hợp cho các môi trường hoạt động có thể giúp tránh các điểm dừng kế hoạch. 

Ngoài ra, những khó khăn trong việc thực hiện bảo trì và tầm quan trọng của an toàn nâng cao nhu cầu về tuổi thọ vòng bi lâu hơn. Ngày nay SKF đã thiết kế mới đặc biệt, một loại vòng bi, bạc đạn tự sắp xếp, tự định vị. Một ứng dụng cho máy sấy bột giấy.

Quảng cáo