Vòng Bi Bạc Đạn NSK Chuyên Dùng Cho Môi Trường Đặc Biệt

Như chúng ta đã biết vòng bi "bạc đạn" là một trong những chi tiết vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động của máy móc, nhất là trong thời đại công nghiệp hóa như hiện nay máy móc ngày càng ứng dụng nhiều trong cuộc sống thì vòng bi bạc đạn lại càng cần thiết hơn.

Vòng bi "bạc đạn" có rất nhiều ứng dụng khác nhau. Điều kiện và môi trường hoạt động cũng rất khác nhau. Ngoài ra, điều kiện hoạt động và yêu cầu đối với vòng bi vẫn ngày một đa dạng hơn cùng với sự tiến bộ của khoa học công nghệ. Do đó, để chọn lựa chính xác 1 vòng bi trong số hàng nghìn loại và kích cỡ sẵn có trên thị trường, ta nên nghiên cứu vòng bi thật kỹ lưỡng từ nhiều góc độ khác nhau .

Thông thường, khi lựa chọn một loại bạc đạn thì cần xem xét điều kiện hoạt động, cách bố trí ổ đỡ, khả năng lắp đặt trong máy, khoảng không gian lắp ổ cho phép, chi phí, điều kiện thực tế và các yếu tố khác. Vòng bi cũng được chia thành nhiều chủng loại khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu riêng của từng bộ phận trên máy móc, từng môi trường cụ thể khác nhau. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Vòng bi “bạc đạn” NSK chuyên dùng trong một số môi trường có tính chất đặc thù riêng ngay sau đây:

★▪ Vòng bi sử dụng cho môi trường yêu cầu vệ sinh cao

Vòng bi “bạc đạn” sử dụng cho Môi trường yêu cầu tính Vệ sinh sử dụng chất bôi trơn thực phẩm như NSF *, thích hợp cho các ứng dụng cần an toàn hơn như máy móc chế biến thực phẩm. 

* NSF (Tổ chức Quốc gia về Vệ sinh Quốc gia): tổ chức công nhận bên thứ ba phi lợi nhuận của Mỹ được quốc tế công nhận trong lĩnh vực an toàn và sức khoẻ công cộng.

★▪Vòng bi sử dụng cho môi trường ăn mòn
Vòng bi –Bạc đạn NSK chống ăn mòn cao có thể áp dụng trong các môi trường ăn mòn như nước, axit và kiềm yếu, axit mạnh và khí phản ứng. Vòng bi NSK chống ăn mòn cao bao gồm vòng bi bằng thép không gỉ, dầu moulded vòng bi, và vòng bi bọc chống ăn mòn (lớp phủ niken) cho môi trường nước, vòng bi gốm,vòng bi ESA cho môi trường axit và kiềm yếu; và vòng bi gốm và Aqua-Bearing ™ cho môi trường axit và phản ứng mạnh.

★▪Vòng bi sử dụng cho môi trường chân không
Vòng bi – Bạc đạn NSK cho môi trường chân không là sản phẩm cơ bản của dòng NSK SPACEA cho môi trường đặc biệt, bao gồm các vòng bi thích hợp cho môi trường hoạt động như môi trường ăn mòn, sạch sẽ và nhiệt độ cao và không tác dụng từ tính.

★▪Vòng bi sử dụng cho  môi trường yêu cầu tính trong sạch như nhà ở, nơi công cộng
Vòng bi – Bạc đạn NSK SPACEA cho các ứng dụng trong phòng sạch sẽ nhằm mục tiêu không phát thải. Bằng cách tận dụng các công nghệ độc quyền, các ứng dụng mà vòng bi NSK SPACEA có thể được sử dụng đã được mở rộng để bao gồm các điều kiện hoạt động ở nhiệt độ bình thường và môi trường chân không.

★▪Vòng bi sử dụng cho môi trường có nhiệt độ cao
Vòng bi – Bạc đạn NSK lăn này chứa dầu mỡ chứa flo với điều kiện hoạt động ở nhiệt độ cao và sử dụng dầu nhớt rắn MoS2, có thể được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao tới 400 ° C.

★▪Vòng bi sử dụng cho môi trường yêu cầu không Magnetic
Vòng bi – Bạc đạn NSK cho yêu cầu không từ tính được phân loại vào vòng bi chống từ tính (tương đối thấm 1,01 trở xuống) và vòng bi hoàn toàn không từ (tương đối thấm 1,001 trở xuống). Cả hai ổ đỡ đều cứng hơn và chống ăn mòn hơn so với thép không gỉ thông thường hoặc hợp kim đồng berili-đồng.

★▪Vòng bi sử dụng cho môi trường bị ô nhiễm bụi
Vòng bi – Bạc đạn NSK được cung cấp với sự bôi trơn dư thừa trong thời gian dài từ dầu thấm với nhựa polyolefin để có hiệu suất tuyệt vời trong nước và bụi môi trường bị ô nhiễm. 
Những vòng bi NSK này được cung cấp với dầu mỡ tự bôi trơn, cung cấp dầu bôi trơn dư thừa từ dầu thấm từ nhựa polyolefin. Các vòng bi này cung cấp hiệu suất tuyệt vời trong môi trường bị bụi. Một loạt thép không gỉ của ổ đỡ này cũng có sẵn cho các môi trường nơi có tiếp xúc nặng nề với ô nhiễm nước.

Nguồn PKT http://thegioibacdan.com/

Quảng cáo