Vòng bi, bạc đạn máy bơm nước xe hơi

Hệ thống làm mát giữ vai trò quan trọng đối với một chiếc hơi. Nó giúp giải nhiệt động cơ và giữ cho động cơ làm việc ở nhiệt độ ổn định. Hệ thống làm mát hư hỏng sẽ khiến động cơ mau nóng và có thể dẫn đến những hư hỏng đáng tiếc cho các chi tiết máy và gây tổn thất cho bạn. Và cũng giống như các loại máy bơm khác, vòng bi “bạc đạn” cũng là 1 bộ phận tương đối quan trọng đối với máy bơm xe hơi.

Đặc tính sản phẩm vòng bi “bạc đạn” máy bơm xe  hơi: vòng bi máy bơm ban đầu được biết đến như là vòng bi trục đặc và chúng thường được sử dụng cho máy bơm nước xe hơi nên được Gọi là vòng bi máy bơm cho tiện. Vòng bi này là vòng bi 2 dãy, trong đó ca trong và trục đồng nhất với nhau nên nó có trọng lượng nhẹ hơn cấu thể cùng kích cỡ.

Vòng bi “bạc đạn” máy bơm nước được gắn một đầu trục với một cánh quạt làm mát, còn đầu kia gắn với pulley chuyển động quay.

Vòng bi “bạc đạn” máy bơm xe hơi được thiết kế và gia công để đáp ứng yêu cầu về kĩ thuật của máy bơm xe hơi nên mọi thiết kế của nó là theo nhu cầu khách hàng chứ không nhất thiết phải theo tiêu chuấn chung.

Vòng bi máy bơm là một dạng vòng bi với nắp không tách rời vòng bi. Chúng chia thành 2 loại dựa vào hình dáng cấu tạo viên bi của 2 dãy bi trong 1 vòng bi máy bơm: vòng bi 2 dãy cầu và vòng bi 2 dãy gồm 1 dãy cầu, 1 dãy tru lăn. Khả năng chịu tải của vòng bi máy bơm trụ lăn cao hơn vòng bi máy bơm cầu nên chúng được sử dụng để đỡ khớp nối quạt, hoặc chúng dùng để truyền lực tải nặng của dây đai, hay trọng lực tĩnh.

Dung sai của vòng bi máy bơm được thiết kế theo chuẩn chung nhưng trong một số trường hợp nhà sản xuất vẫn sản xuất theo dung sai mà khách hàng yêu cầu. Về khe hở vòng bi cũng thế, các nhà sản xuất vòng bi máy bơm nước cũng làm ra các vòng bi với khe hở theo yêu cầu của khách hàng.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất vòng bi này, trong đó có các hãng: SKF (Thụy Điển), FAG (Đức), NTN, NSK, KOYO (Nhật), KBC (Hàn Quốc)... Các hãng này đều sản xuất vòng bi bơm nước với chất lượng ổn định và tính an toàn cao nhưng chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn Vòng Bi F1 được sản xuất bởi NAM THIEN SON CO.,LTD theo công nghệ Mỹ,  vòng bi “bạc đạn” F1 được bảo hành 1 năm sử dụng, chất lượng hoàn toàn thay thế được cho SKF, KOYO, NTN, NKS, NACHI

Cảm ơn các bạc đạn đọc bài viết của chúng tôi.

CHúc bạn luôn thành công.

Quảng cáo