Vòng bi bạc đạn dùng trong thiết bị mã hóa

Mặc dù chỉ là một bộ phận cơ khí nhưng vòng bi “bạc đạn” có tác động to lớn đến hiệu suất của thiết bị mã hóa. Từ robot đến máy móc công nghiệp nặng, bộ mã hoá quang học là những bộ phận quan trọng trong việc điều khiển chuyển động. Việc chọn đúng ổ đỡ để sử dụng trong bộ mã hóa vô cùng quan trọng để thúc đẩy hoạt động và vận hành thiết bị. Quyết định này đòi hỏi các kỹ sư phải tính đến một số yếu tố, bao gồm: tải trọng, độ shock, độ rung, độ chính xác và điều kiện môi trường hoặt động của thiết bị.

Nền tảng vững chắc cho bộ mã hoá bắt đầu bằng trục quay/ trục chính, trên đó trung tâm luân phiên và đĩa (hoặc dây đuôi) ngồi. Việc lựa chọn ổ đỡ phù hợp rất cần thiết để đem lại âm thanh đạt chuẩn. Mức ổn định cơ và điện cao là những chức năng cần thiết cho độ chính xác của bộ mã hóa.

Nếu không có sự ổn định này, các mẫu đĩa sẽ bị lệch và tín hiệu kết quả sẽ không được chính xác. Để tránh các lỗi chuyển tiếp mã hoá, nguyên nhân do sự chao đảo và lệch tâm, vòng bi cần được duy trì chính xác xoay đĩa. Về tính chính xác, trong khi các quyết định thiết kế là rất quan trọng, cần lưu ý rằng giảm sự biến thiên trong quy trình sản xuất bộ mã hóa cũng đóng một vai trò quan trọng.

Thông số kỹ thuật của bộ mã hóa có thể được phân loại là điện, cơ và môi trường, mặc dù chỉ là một bộ phận cơ khí, nhưng các vòng bi đã chọn có tác động đến hiệu suất trong cả ba lĩnh vực. Thông số kỹ thuật điện bao gồm chu kỳ trên mỗi trục quay, độ phân giải, điện áp/ đầu ra, định dạng đầu ra, loại kết nối giao phối và các loại khác. Thông số kỹ thuật cơ bao gồm chạy, mô men khởi động, mô men xoắn, RPM tối đa, tuổi thọ so với tốc độ / tải, và kích thước trục. Vật liệu bao vây, trục và đĩa đôi khi cũng được chỉ định.

Các đặc điểm môi trường bao gồm nhiệt độ, sốc, độ rung và độ ẩm. Một đánh giá của NEMA (Hiệp hội các nhà sản xuất điện quốc gia) cũng được chỉ rõ: Ứng dụng trong công nghiệp chịu tất cả các loại nguy cơ về môi trường như độ ẩm, bụi bẩn, nóng lạnh, ăn mòn và thậm chí cháy nổ. Trong các ứng dụng y tế hoặc chế biến thực phẩm, thiết bị phải chịu các điều kiện tẩy rửa, thường là với các hóa chất thô. Thiết bị trong không gian vũ trụ phải đối mặt với nhiệt độ cực đoan và chân không.

Hiện nay, thị trường vòng bi “bạc đạn” vô cùng đa dạng về chủng loại cũng như các nhà sản xuất, phổ biến nhất có thể kể đến vòng bi SKF, vòng bi KOYO, vòng bi NSK, vòng bi NACHI, vòng bi NTN, vòng bi F1. Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn cho mình vòng bi phù hợp nhất.

Nguồn PKT: http://thegioibacdan.com/

Quảng cáo