Vòng Bi Bạc Đạn Chuyên Biệt Cho Ngành Dệt May Mặc

Vòng Bi Bạc Đạn Chuyên Biệt Trong Sản Xuất Dệt May

Khi một nhà sản xuất thiết bị kéo sợi được sử dụng trong sản xuất dệt may gặp phải Vòng bi AST với sự cố gián đoạn thiết bị định kỳ, AST đã tìm thấy một giải pháp bảo vệ vòng bi khỏi bị nhiễm bẩn.

Một khách hàng lâu năm của Vòng bi AST sản xuất cụm con lăn để sử dụng trong các máy kéo sợi đã đến với Vòng bi AST có vấn đề. Người dùng cuối - những người đã sử dụng cụm con lăn trong máy kéo sợi của họ - đang đối mặt với sự gián đoạn. Sợi nhỏ đang làm nhiễm bẩn vòng bi danh mục tiêu chuẩn được sử dụng trong các cụm con lăn (do khách hàng của chúng tôi sản xuất), sau đó đã thất bại, khiến khách hàng của họ mất cả thời gian và tiền bạc.

Điều này đến lượt khách hàng tốn cả thời gian và tiền bạc, vì họ đã bảo hành hai năm cho các bộ phận con lăn của họ, vì nhiều lỗi hỏng hóc đã xảy ra trước khi hết thời gian bảo hành.

Một con lăn thông thường có urethane trên đúc trên tay áo bằng nhôm với một túi mang ở mỗi đầu hoặc bên. Các vòng bi thường được gắn bằng cách sử dụng một nhấn phù hợp. Những con lăn này dẫn hướng và di chuyển các sợi của sợi khi chúng được xoắn lại với nhau và được làm mát. Trong khi tải rất nhẹ, tốc độ bề mặt của sợi như các dải vật liệu đi qua urethane tạo ra các mảnh vụn hạt mịn bay vào không khí và sau đó lắng xuống bề mặt máy. Hầu hết các nhà máy lớn vận hành hàng chục máy móc và hoạt động 24/7. Cuối cùng, các mảnh vụn khô và các sợi nhỏ tìm đường vào ổ trục dẫn đến hỏng sớm.

Khi ổ trục bị hỏng, con lăn đột ngột dừng quay, sợi bị gãy và toàn bộ máy phải được tắt cho đến khi con lăn được thay thế. Hãy nhớ rằng, một máy kéo sợi có thể chứa tới 600 cụm con lăn (hoặc 1200 vòng bi), và sự cố của một bộ phận có thể khiến toàn bộ máy bị hỏng.

Khách hàng chỉ đơn giản là không thể chịu đựng được bất kỳ sự gia tăng chi phí đáng kể nào nên việc thay đổi thiết kế lớn không phải là một lựa chọn. AST Vòng bi đã phải giải quyết các vòng bi cụ thể.

Ô nhiễm là một chế độ thất bại rất phổ biến trong vòng bi. Trong môi trường được mô tả ở trên, cách tiếp cận thông thường sẽ là chuyển sang vòng bi kín. Tuy nhiên, với tải trọng nhẹ, nhạy cảm như vậy chạy liên tục trên bề mặt của chúng, bộ phận con lăn cần phải được quay miễn phí. Do đó, Vòng bi AST không thể thêm một con dấu kiểu tiếp xúc vì nó sẽ thêm quá nhiều mô-men xoắn vào con lăn. Ngoài ra, với 600 con lăn trong một máy, mô-men xoắn và công suất hệ thống trở thành một vấn đề.

Sau khi thử và sửa lỗi đáng kể, các kỹ sư của AST Bearings đã đưa ra một giải pháp: Họ đã thêm một máy giặt kim loại nhỏ, mỏng vào mặt của vòng trong ở mỗi bên của ổ đỡ. Sự sắp xếp đóng vai trò như một rào chắn, do đó ngăn các sợi xâm nhập và tích lũy qua khe hở của khiên, trong khi vẫn duy trì các đặc tính mô-men xoắn thấp của ổ trục được che chắn.

Khách hàng đã thử nghiệm sửa đổi trong cả năm, cuối cùng phê duyệt thiết lập mới. Nó đã được chứng minh là cực kỳ bền bỉ trong khi giảm đáng kể sự gián đoạn cho máy kéo sợi của người dùng cuối (hoạt động ở mức 90% đến 95% thời gian hoạt động), cho phép khách hàng đáp ứng thành công bảo hành sản phẩm hai năm.

Khách hàng đã có thể đạt được những hiệu suất này với chi phí bổ sung tối thiểu, vì tấm chắn kim loại tương đối rẻ tiền. Trên thực tế, AST Bearings đã phát triển một quy trình độc đáo và độc quyền và có thể thực hiện tất cả các công việc cần thiết trong nhà, tận dụng khả năng xây dựng và thử nghiệm của nó.

Mặc dù các vấn đề về niêm phong là phổ biến trong sản xuất vải, giấy và các loại hàng dệt khác, nơi các hạt và sợi mịn có thể xâm nhập vào không gian mang, việc tìm giải pháp là một trong những năng lực cốt lõi tại AST.

Quảng cáo