Ưu thế vượt trội và Ứng Dụng thực tế của Vòng Bi Kim

Chúng ta đã biết trên thị trường hiện nay các sản phẩm vòng bi “bạc đạn” rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã đến từ rất nhiều thương hiệu. Trong vô số những mẫu vòng bi “bạc đạn” đó thì vòng bi “bạc đạn” Kim đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, là sự lụa chọn phù hợp nhất dành cho nhưng loại máy móc có tải trọng hướng trục. Vậy vòng bi kim có ưu thế vượt trội nào và thường được ứng dụng thực tế trong ngành gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé

  Ưu thế vượt trội của vòng bi “bạc đạn” kim.

Khả năng chịu tải trọng của chúng cực kỳ lớn và có thiết kế thích hợp với các môi trường không gian hẹp vòng bi kim có thiết diện nhỏ với tính tinh tế cao, tùy từng loại mà có kích thước khác nhau. Với chủng loại đa dạng và giá thành thấp vòng bi kim có thế đáp ứng tốt các ngành công nghiệp nhẹ và dân dụng.

 Ứng dụng thực tế của vòng bi “bạc đạn” kim.

Vòng bi kim có cấu tạo đặc biệt nên được sử dụng phổ biến cho ô tô và máy nén… Trên thị trường hiện này có các hãng vòng bi chất lượng cao như: vòng bi SKF, vòng bi NSK, bạc đạn KOYO, bạc đạn NTN, bạc đạn NACHI, vòng bi F1…tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn loại vòng bi phù hợp.

Vòng bi kim với nhiều kiểu thiết kế gồm có hỗn hợp như: Bộ con lăn kim, loại có phớt trặn và vòng cách, loại không có vòng trong, loại có vòng trong, và loại vòng bi "bạc đạn" chà kim cũng là một ứng dụng không thể thiếu. Các vòng bi này hầu như đều có vòng cách bằng thép dập, nhưng cũng có loại không có vòng cạch.

Vòng bi kim với nhiều kiểu thiết kế gồm có hỗn hợp như: Bộ con lăn kim, loại có phớt trặn và vòng cách, loại không có vòng trong, loại có vòng trong, và loại vòng bi "bạc đạn" chà kim cũng là một ứng dụng không thể thiếu. Các vòng bi "bạc đạn" này hầu như đều có vòng cách bằng thép dập, nhưng cũng có thiết kế không có vòng cách.

Vòng bi Kim được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng điển hình phổ biến như: các hộp số ôtô, các phụ kiện ôtô (các máy nén, các bánh răng thước lái,…) cũng như được dùng trong các thiết bị nông nghiệp, xây dựng và trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nữa.

Quảng cáo