Tài Liệu Kỹ Thuật Của Nhà Sản Xuất Gối Đỡ Asahi Japan

Kỹ Thuật & Tài Liệu Của Nhà Sản Xuất Gối Đỡ Vòng Bi Asahi

Công Ty Asahi Seiko bằt đầu đi vào hoạt động sản xuất vào tháng 5 năm 1928 với sản phẩm là vòng bi với nhiều chủng loại khác nhau.  Kể từ đó Asahi phấn đấu thành một nhà sản xuất bạc đạn, phụ tùng, máy móc cơ khí hàng đầu trên thế giới.Vòng bi gối đỡ Asahi là một sản phẩm thành công trong chuỗi sản phẩm của Asahi và được đánh giá là nhà sản xuất gối đỡhàng đầu thế giới về chủng loại cũng như về doanh số. Gối đỡ Asahi là dòng gối được các nhà sản xuất máy, băng chuyền, băng tải đánh giá là gối đỡ tốt hiện nay..

Một số dòng sản phẩm đặc trưng như : UCP, UCPA, UCF, UCFL, UCT, UK, UFL…

TÌM HIỂU CẤU TẠO CỦA VÒNG BI GỐI ĐỠ

Rất nhiều dùng khi sử dụng vòng bi gối đỡ đều thắc mắc rằng nó được cấu tạo như thế nào. Thực tế, loại vòng bi - bạc đạn này được cấu tạo với 2 bộ phận cơ bản là bệ đỡ và con lăn. 

Bệ đỡ: Bộ phận này được làm từ hợp kim gang có khả năng chịu lực mạnh và nhiệt độ cao. Đó chính là lý do vì sao người dùng có thể sử dụng phụ kiện này ở những môi trường khắc nghiệt

Con lăn: Đây là bộ phận khá quan trọng của vòng bi gối đỡ. Con lăn này có thiết kế tương tự như con lăn của vòng bi thông thường. Với chức năng cố định trục nên có thể chịu tải cao khi vòng bi hoạt động. 

CÁC LOẠI VÒNG BI GỐI ĐỠ ASAHI TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

- Gối đỡ Asahi UCP 214: Đây là điển hình của cụm ổ đỡ vòng bi hình omega 2 bulong. Vì mang hình dạng giống kí hiệu omega nên được gọi là gối omega. Vỏ được tạo bởi hợp kim chịu lực nguyên liệu gang, khá bền, khó nứt nếu bị va đập mạnh. Ngoài ra, gối đỡ này còn chịu được lực tải lớn, nhưng cũng khá dẻo nên thích hợp với nhiệt độ môi trường, có thể giãn nở tốt phù hợp được với nhiều cấu tạo máy.

- Gối đỡ hai nửa, gối đỡ vòng bi hình vuông 4 bulong: Vẫn được cấu tạo như loại gối đỡ omega, chỉ khác về kiểu dáng và nơi đặt để kết hợp với vòng bi.

- Gối đỡ vòng bi Asahi hình T: Với thiết kế dây sản phẩm cụm vòng bi được mạ ngoài bằng vật liệu chống ăn mòn nên việc oxi hóa với môi trường xung quanh bị hạn chế.

Những sản phẩm này phục vụ cho hoạt động của ba nhóm ngành công nghiệp: nhẹ, trung bình và nặng. Được thiết kế bằng thép không gỉ đặc biệt phù hợp cho công nghiệp hóa chất và công nghiệp sản xuất thực phẩm.

MỘT SỐ ỨNG DỤNG CỦA VÒNG BI GỐI ĐỠ 

Ứng dụng của vòng bi gối đỡ là gì? Hiện nay, loại vòng bi này được sử dụng khá phổ biến. Bởi vì nó là phụ kiện quan trọng và không thể thế trong lĩnh vực cơ khí. Không chỉ có thể chịu tải mà còn giúp giảm ma sát, định vị trục để giúp quá trình vận hành của máy liên tục, trơn tru và ổn định. Đó chính là lý do vì sao bạn có thể dễ dàng nhìn thấy vòng bi này ở khắp nơi, đặc biệt là trong những nhà máy sản xuất hoặc xưởng cơ khí. 

Vòng bi gối đỡ thường được sử dụng nhiều trong những dây chuyền, băng tải công nghiệp ở những nhà máy sản xuất. Ngoài ra, nó còn có mặt trong các loại máy móc như máy bơm, máy gia công,... 

CÁCH BẢO DƯỠNG GỐI ĐỠ ASAHI CHUẨN XÁC NHẤT

 

Sử Dụng Gối Đỡ Đúng Với Mục Đích Và Loại Vòng Bi

Gối đỡ là một bộ phận giúp cho hoạt động của vòng bi được vững chắc, tạo nên một nơi chắc chắn để thực hiện được những vòng quay tốc độ. Tuy nhiên chính vì là thiết bị nằm khá khó tiếp cận nên chúng ta thường nghĩ dùng loại nào cũng được. Nhưng gối đỡ phải phù hợp với vòng bi và máy móc thì mới có thể vận hành tốt được. Nếu lựa chọn gối đỡ không phù hợp với máy, không chỉ gối đỡ bị hư mà còn khiến cho máy móc bị ảnh hưởng. Vì chúng có thể tạo nên ma sát, những lực khác khiến động cơ nóng hơn, dễ gây cháy nổ trong thời gian dài.

Tra Dầu Thường Xuyên Sau Thời Gian Hoạt Động Định Kì

Vì nằm ở vị trí khó thấy nên chúng ta thường hay bỏ quên việc tra dầu định kì để gối đỡ có thể phát huy được sự linh hoạt và hiệu quả. Đồng thời khi gối đỡ được tra dầu thì máy móc cũng hoạt động trơn tru và sẽ không bị hư hao nhiều, đặc biệt trong quá trình sử dụng có thể tăng tuổi thọ của máy.

Thường Xuyên Vệ Sinh Máy Móc Và Gối Đỡ Vòng Bi

Bụi bẩn cũng chính là nguyên nhân khiến cho hoạt động của nhiều thiết bị bị gián đoạn, đặc biệt là với những thiết bị có nhiều chi tiết nhỏ như máy móc công nghiệp. Khi vệ sinh máy, bạn cần chú ý tránh để gối đỡ tiếp xúc nhiều với nước hoặc những vật gây tác động mạnh khi tháo rời vì có thể khiến cho gối đỡ bị mất hình dạng chuẩn gây nên lỗi khi vận hành máy móc.

Bảo dưỡng gối đỡ Asahi là một quá trình cần thiết, không chỉ nên thực hiện một lần mà phải làm định kì để giúp quá trình vận hành máy được trơn tru, tăng tuổi thọ sử dụng, hơn nữa còn tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay mới nếu như sử dụng đúng cách.

THEGIOIBACDAN.COM CHUYỆN CUNG CẤP THÔNG TIN GỐI ĐỠ ASAHI VÒNG BI BẠC ĐẠN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Quảng cáo