SẢN PHẨM VÒNG BI NSK MỚI NHẤT 2017

NSK sản phẩm mới nhất 2017.

NSK phát triển vòng bi lăn hình trụ trong lòng lót bên trong cho máy làm lạnh áp tua bin hiệu suất cao được sử dụng trong máy điều hòa không khí cỡ lớn

Độ tin cậy cao hơn và tiết kiệm năng lượng tốt hơn cho máy làm lạnh áp suất cao ,

chi tiết tại thegioibacdan.com

 

NSK Ltd. (NSK, trụ sở chính: Tokyo, Nhật Bản, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Norio Otsuka) hôm nay thông báo rằng họ đã phát triển một vòng bi lăn hình trụ bằng cacbon giống như kim cương trong lòng vòng (DLC) cho các máy làm lạnh turbo hiệu suất cao được sử dụng trong Cho máy điều hòa không khí cỡ lớn trong các tòa nhà văn phòng và nhà máy. Việc ứng dụng lớp phủ DLC cải thiện tính chống trượt của các vòng bi lăn hình trụ, làm cho các vòng bi thích hợp cho các máy nén lạnh turbo sử dụng trong điều kiện tốc độ cao và nhẹ, đồng thời đạt được mức độ tin cậy cao hơn và mức độ chịu đựng làm thấp nhất có thể khi tiếp súc ma sát. NSK có kế hoạch mở rộng doanh số bán hàng của sản phẩm này, thúc đẩy độ tin cậy cao hơn và tiết kiệm năng lượng tốt hơn, trong và ngoài Nhật Bản, và mục tiêu 200 triệu yên vào năm 2018.

 

* Trượt: Trượt là một hiện tượng xảy ra khi trượt giữa các bề mặt mương ngoài và bên trong và bề mặt tiếp xúc lăn của con lăn do ổ trục của con lăn truyền từ máng bên trong của vòng bi bị ức chế bởi điện trở bôi trơn.

Nền tảng phát triển

Ở Nhật Bản, điều hòa không khí chiếm khoảng 30% tiêu dùng năng lượng tiêu dùng (hệ thống nguồn nhiệt) và do đó, nó chịu trách nhiệm cho việc sử dụng điện và nhiên liệu. Kết quả là, nhu cầu về thiết bị làm lạnh turbo hiệu quả năng lượng cao đang gia tăng. Hơn nữa, có nhu cầu về độ tin cậy cao hơn trong các ứng dụng quy mô lớn.

 

NSK đã giới thiệu các vòng bi góc cạnh như vòng bi lăn cho máy làm lạnh turbin (máy nén) vào năm 2000. Thay thế vòng bi thông thường bằng các vòng bi lăn tiếp xúc góc mang đến hiệu quả tiết kiệm năng lượng lớn (tiết kiệm năng lượng).

 

Ngoài ra, chỉ có các vòng bi tiếp xúc góc mới chịu được độ chính xác vị trí đã được triển khai để giải quyết vấn đề độ bền trượt yêu cầu đối với các vòng bi lăn được sử dụng cho máy nén khí làm lạnh turbo. Những vòng bi xu hướng mớ hướng tới nhiều cấu hình mang, nhưng tiếp cận đó lần lượt đạt đến giới hạn giảm tổn thất ma sát.

 

Đáp lại, NSK đã bổ sung một thành viên mới vào dòng sản phẩm máy nén khí làm lạnh turbo. Vòng bi mới này là vòng bi lăn hình trụ được phủ DLC có độ tin cậy cao hơn, ít mất ma sát hơn và đòi hỏi ít khoảng không và đỡ tốn kém hơn vòng bi thông thường.

 

Tính năng sản phẩm

1. Lớp phủ DLC mới cung cấp khả năng chống trượt tốt hơn trong điều kiện khắc nghiệt

Vòng đệm mới này đi kèm với lớp phủ DLC dành riêng cho trục lăn có độ dẻo dai dồi dào cho hoạt động tốc độ cao. Ngoài ra, nó đạt được độ bền cao vì thiết kế bên trong  của nó đã được tối ưu hóa để ngăn chặn sự mài mòn bất thường có thể gây ra trượt thậm chí trong điều kiện khắc nghiệt sử dụng DLC có xu hướng làm giảm tiếng ồn rõ rệt dù có điều kiện bôi trơn kém cũng như tốc độ cao và tải nặng. Hơn nữa, trong việc sửa lại thiết kế bên trong của vòng bi để giảm gây  ma sát, mức RPM được đánh giá của ổ đỡ mới này gấp đôi của ổ đỡ hiện tại, làm cho nó phù hợp với tốc độ cao của máy nén.

2. Ít mất làm ma sát vong bi giảm và thời gian sử dụng tăng hơn, so với yêu cầu

Thay thế cho vòng bi kết hợp góc truyền thống kết hợp với ổ đỡ con lăn hình trụ mới này, số lượng cần trục giảm đi trong khi vẫn đảm bảo độ tin cậy cao và giảm không gian cần thiết cho ổ đỡ.

                                Thegioibacdan.com

Quảng cáo