Mách bạn mẹo chọn mua đúng vòng bi Chính hãng

Vòng bi "bạc đạn: là một bộ phận không thể thiếu được trên xe gắn máy, ô tô cũng như các máy móc cơ khí khác trong cuộc sống của chúng ta. Hiểu được tầm quan trọng đó nên nhiều cửa hàng, công ty chuyên cung cấp vòng bi ra đời ngày càng nhiều. Thị trường vòng bi vô cùng đa dạng về chủng loại, nhà cũng cấp khiến cho việc lựa chọn vô cùng khó khăn nếu bạn không hiểu rõ có thể mua phải hàng không đảm bảo chất lượng. Những mẹo nhỏ hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn mua được vòng bi chính hãng mà không phải ai cũng biết. Bỏ túi những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn mua được vòng bi (bạc đạn) chính hãng giữa thị trường vòng bi khá phức tạp như hiện nay.

Vòng bi - Bạc đạn là gì?

Vòng bi hay còn gọi là bạc đạn, là tên gọi dùng để chỉ những ổ lăn. Sở dĩ có tên như vậy là bởi bên trong các ổ này có nhiều cục đạn hình giống viên đạn, thường có hình cầu, hình trụ thẳng hoặc trụ côn,… nhằm tạo ma sát lăn cho ổ trượt. Độ ma sát lăn này nhỏ hơn nhiều so với chế độ trượt (do có cơ chế bôi trơn dễ dàng cho việc sử dụng).

Khi sử dụng vòng bi, bạc đạn phải chú ý đến chất lượng, và tình trạng hiện tại của thiết bị bởi nếu không kịp thời thay thế khi bị hư hỏng, cũ kỹ sẽ làm cho phương tiện di chuyển chậm, nặng nề, hao mòn.

Những mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn mua được vòng bi chính hãng

Để mua được vòng bi chính hãng thì khi mua bạn nên chú ý quan sát những tiêu chí sau:

Quan sát kỹ càng phần đóng gói bên ngoài của sản phẩm: Nếu các thông số kỹ thuật, ngày sản xuất,… ở bên ngoài hộp đựng vòng bi rõ ràng, được bọc một cách cẩn thận, không có dấu hiệu rách nát thì bạn tiếp tục kiểm tra các bộ phận khác trên vòng bi.

Tiếp đến xem chữ dập trên vòng bi có nhỏ, sâu và rõ nét không? Bởi chữ trên vòng bi giả thường mờ, không rõ, dùng tay có thể xóa đi được.

Sau đó quan sát các mép góc vòng bi "bạc đạn": Theo đó vòng bi giả, các mép không được tinh xảo do quy trình sản xuất thiếu kỹ thuật và khi quay có tạp âm.

Quảng cáo