Gối đỡ Asahi và Gối đỡ SKF Ký hiệu và cách gọi khác nhau là gì

Đặc Điểm Khác Nhau Của Gối Đỡ Vòng Bi – Bạc Đạn SKF & Gối đỡ ASAHI

Nếu Bạn đang có ý định hoặc nhu cầu sử dụng gối đỡ vòng bi ? Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm tốt nhất bạn cần phải biết được gối đỡ vòng bi là gì ? Loại linh kiện này có chức năng gì, được ứng dụng như thế nào?  Và Gối Đỡ Vòng Bi của thương hiệu nào là tốt nhất ? Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

GỐI ĐỠ VÒNG BI LÀ GÌ? 

Tìm hiểu gối đỡ vòng bi là gì trước khi chọn mua sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được sản phẩm đảm bảo chất lượng. Thực tế, gối đỡ vòng bi là linh kiện được sử dụng phổ biến trong rất nhiều loại máy móc, động cơ. Nó có chức năng chính là giữ các trục dẫn theo chiều ngang hoặc thẳng đứng trên các chi tiết máy. 

Hiện nay, loại phụ kiện này được sử dụng khá phổ biến. Bạn có thể nhìn thấy chúng xuất hiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bởi chúng đóng vai trò hết sức quan trọng. 

Gối đỡ vòng bi có rất nhiều loại gối đỡ với nhiều mẫu mã và tên gọi khác nhau VD gối đỡ  Asahi Có ký hiệu là  UCF-UCT-UCP-UCFL và một số loại khác vvvv..,mục đích chung và cơ chế hoạt động của gối đỡ vòng bi về cơ bản chúng có cơ chế hoạt động giống nhau, sự khác nhau chỉ là vận hành tương ứng đúng cho từng loại máy  móc thiết bị .

Hôm nay mình  sẽ giới thiệu và phân tích với các bạn về gối đỡ vòng bi “Gối vòng bi “chỉ người miền Bắc thường dùng” Gối đỡ bạc đạn “chỉ người miền Nam thường dùng” Gối đỡ ổ bi “là người miền trung thường dùng” về  cấu tạo và cách hoạt động  của gối đỡ  chúng có hai phần phần vỏ tức gối “ hay thường gọi  F -FC hay P -T -FL” phần ruột tức lõi trong”thường gọi là UC “ UC được gọi chung cho tất cả các loại gối đỡ.

KÝ HIỆU ĐẶC ĐIỂM CỦA GỐI ĐỠ SKF - KHÁC VỚI GỐI ĐỠ ASAHI NHƯ SAU

Gối đỡ SKF thường có ký hiệu SNL là loại gối đỡ thông dụng và đầy đủ nhất của SKF. Chính nhờ tính đa dụng mà loại ổ đỡ này có thể đáp ứng yêu cầu của hầu hết các ứng dụng. Những đặc tính tiêu biểu về thiết kế như:

Sản Phẩm Đa Dạng Và Đầy Đủ Kích Cỡ

Dải sản phẩm gối đỡ SNL bao gồm nhiều gối đỡ có thiết kế giống nhau với các kích thước khác nhau. Kết hợp các gối đỡ với nhiều loại phớt khác nhau († hình 2) tạo ra một dải sản phẩm gối đỡ rất đa dạng được cung cấp theo dải sản phẩm tiêu chuẩn. Gối đỡ SNL có thể sử dụng với ổ lăn có đường kính trục từ 20 đến 160mm.

Chân Đế Gối Đỡ Được Gia Cố

Đế gối đỡ có các gân gia cố và phần vật liệu dôi ra xung quanh lỗ bu lông chân đế giúp cho gối đỡ tiếp xúc với bệ đỡ vững chắc hơn. Cũng nhờ vậy mà các bu lông chân đế được xiết chặt hơn để cố định gối đỡ tốt hơn mà vẫn không làm biến dạng chân đế và lỗ gối đỡ.

Lỗ Bu Lông Chân Đế

Theo tiêu chuẩn, gối đỡ SNL có hai lỗ để lắp bu lông chân đế. Gối đỡ 511-609 và lớn hơn cũng có thể có bốn lỗ bu lông với ký hiệu FSNL .. NM. Những gối đỡ lớn còn được cung cấp theo dạng chưa có lỗ bu lông chân đế (ký hiệu SSNLD) nhưng được làm bằng gang dẻo. Những gối đỡ nhỏ hơn 511-609 cũng có thể lắp bằng bốn bu lông chân đế. Trên chân đế có đánh dấu sẵn những vị trí để khoan thêm lỗ.

Giải Nhiệt Nhanh

Các gân gia cố được bố trí ở phần chân đế làm tăng bề mặt tiếp xúc giữa đế gối đỡ với bệ đỡ giúp giải nhiệt từ ổ lăn ra ngoài nhanh hơn.

Có Sẵn Vú Bơm Mỡ

Gối đỡ SNL tiêu chuẩn được lắp sẵn vú bơm mỡ. Trên nắp gối đỡ còn được đánh dấu một số vị trí khác để có thể lắp thêm vú bơm mỡ để tái bôi trơn cho phớt hoặc ổ lăn.

Nắp Và Thân Gối Đỡ Được Đánh Dấu Theo BộTrong quá trình sản xuất, nắp và chân đế gối đỡ được đánh dấu nhằm tránh sự lắp lẫn với những nắp hoặc thân gối đỡ khác, một dãy số liên tiếp giống nhau được ghi trên nắp và thân của cùng một bộ gối đỡ.

Dễ Dàng Lắp Đặt

Trên chân đế gối đỡ có đánh dấu các vị trí đường tâm lỗ và trục đứng để dễ dàng lắp đặt và chỉnh đồng tâm trục.

Đánh Dấu Các Vị Trí Để Lắp Chi Tiết Phụ

Trên gối đỡ còn được đánh dấu các vị trí để lắp thêm chốt định vị, cảm biến đo điều kiện hợat động hoặc vú bơm mỡ.

ỨNG DỤNG CỦA GỐI ĐỠ VÒNG BI SKF TRONG ĐỜI SỐNG

Gối đỡ vòng bi là một trong những chi tiết không thể thiếu trong các hoạt động máy móc. Nó được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống như sản xuất kim loại, lâm sản, quản lý chất thải, chế biến đường, xây dựng, sản xuất, khai khoáng, cơ khí,... 

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại linh kiện này trong một vài thiết bị như băng chuyền, băng tải, máy sàng rung, máy trộn,.... Nếu thiếu linh kiện này thì các thiết bị máy móc không thể hoạt động bình thường. 

Kiến Thức Này Thuộc Về Thegioibacdan.com

Quảng cáo