Cách kiểm tra độ mòn vòng bi bạc đạn chính xác nhất

Vòng bi "bạc đạn" là bộ phận quan trọng đối với máy móc, nó đảm bảo quá trình hoạt động trơn tru và đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho quá trình vận hành sản xuất. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, vòng bi sẽ bị hao mòn dần và không còn được hiệu quả như lúc ban đầu. Vòng bi "bạc đạn" bị hao mòn là hiện tượng thường xuyên gặp phải trong các thiết bị máy móc. Vậy cách nhận biết và khắc phục hiện tượng này như thế nào? Cách kiểm tra độ hao mòn của vòng bi như thế nào? Làm thế nào để biết được đâu thời điểm thích hợp để thay vòng bi "bạc đạn"? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề này rõ hơn trong bài viết ngay sau đây nhé:

۰Trước tiên chúng ta cần xác định lý do vì sao cần phải đo độ hao mòn của vòng bi “bac đạn”.
Việc kiểm tra độ hao mòn của vòng bi theo định kỳ là rất cần thiết. Nó sẽ cho biết hiệu suất hoạt động của máy như thế nào. Khi vòng bi bị ăn mòn sâu thì kích cỡ khe sẽ thay đổi so với ban đầu. Nếu không thay mới kịp thời hoặc bảo dưỡng đúng cách thì quá trình vận hành sẽ diễn ra không đúng nhịp sẽ làm giảm hiệu quả động  hoặc nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến hư hỏng máy móc.
Phương pháp đo độ hao mòn của vòng bi là điều nên làm, đặc biệt cần thực hiện đúng thời điểm. Vì vòng bi là bộ phận hoạt động có khả năng chịu lực ép không hề nhỏ, nhất là khi đang trong quá trình lăn khi hoạt động của thiết bị sản xuất. Khe rãnh ở vòng bi là vị trí chịu nhiều tác động nhất. Chính vì thế, độ hao mòn đầu tiên sẽ diễn ra ở vị trí rãnh lăn của vòng bi.


 

۰Những nguyên nhân chính gây hao mòn vòng bi “bạc đạn”.

▪» Do lực ma sát, lực ép khi hoạt động. Nhất là trong điều kiện vận hành liên tục hoặc môi trường làm việc khá nóng bức.

▪» Mỗi vị trí chịu sự tác động khác nhau, dẫn đến độ hao mòn cũng không giống nhau.

▪» Việc lựa chọn dầu bôi trơn kém chất lượng, không đúng chủng loại cũng là lý do khiến vòng bi "bạc đạn" nhanh bị hao mòn

▪» Bôi trơn không đồng đều làm bong tróc bề mặt vòng bi "bạc đạn", dẫn đến hiệu suất hoạt động cũng như tuổi thọ giảm mạnh.

۰Cách nhận biết vòng bi sắp hỏng.
Khi vòng bi hoạt động vượt quá giới hạn về số vòng quay sẽ khiến cho vòng bi bị hỏng ngay sau đó. Có nhiều trường hợp, vòng bi bị va đập hoặc vượt quá sức chịu đựng khi phải hoạt động liên tục, … Nhìn chung vòng bi sắp hỏng sẽ có những dấu hiệu nhận biết sau:

▪» Hoạt đôngk gây ra tiếng rít, tiếng ồn bất thường

▪» Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi tăng mạnh bất thường

▪» Vòng bi bị biến dạng hoặc có độ rung lắc tăng cao

Việc dành thời gian theo dõi định kỳ hoạt động của vòng bi, các dấu hiệu mô tả, thông số kỹ thuật. Việc này sẽ giúp cho người dùng có thể dự đoán và đánh giá chính xác tình trạng hoạt động của vòng bi. Cũng nhờ vậy mà đưa ra giải pháp xử lý phù hợp nhất.

۰ Cách kiểm tra độ hao mòn của vòng bi chính xác.
1». Áp dụng cách ép chì để đo sự hao mòn vòng bi:
Đây là cách làm truyền thống, không sử dụng công nghệ đo nên đem lại kết quả chính xác không cao. Phương pháp này sẽ tính độ hao mòn vòng bi dựa trên hiện tượng “ăn rơ” khi xoay của máy. Vì đây chỉ là cảm giác chủ quan, nên không được nhiều người áp dụng nữa.
2». Phương pháp đo, phân tích rung động thiết bị máy móc:
Phương pháp này được thực hiện phổ biến nhất. Nó giúp theo dõi và phát hiện ra các tần số hư hỏng của vòng bi. Phương pháp này đặc biệt ở chỗ có thể nhận biết mức độ hoạt động của vòng bi hiện tại có ổn định không.


Ví dụ đơn giản dễ hiểu: Vòng bi được lắp đặt trong các dòng xe gắn máy. Sau khi di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa, nếu gây ra hiện tượng bánh lắc lỏng hơn thì đó là dấu hiệu bạn cần thay vòng bi mới kịp thời. Vì nếu không thay thế, khi di chuyển sẽ dẫn đến bánh xe bị lạng khi chạy gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nguồn:Phòng KT http://thegioibacdan.com

Quảng cáo