Bạc đạn NSK – sự khác nhau giữa nắp mủ và nắp sắt

Vòng bi "bạc đạn tròn" là loại vòng bi thông dụng và được sử dụng rất nhiều nhất trong các loại mày mọc công nghiệp nhẹ, làm băng tải …Vòng bi 'bạc đạn" tròn có khả năng chịu tải hướng kính và tải dọc trục ở tốc độ làm việc cao và liên tục thay đổi. Ngoài ra, vòng bi tròn có độ tin cậy rất cao, yêu cầu bảo trì thấp nếu được sử dụng đúng yêu cầu và lắp đặt đúng phương pháp.

Một vẫn đề cũng được người dùng quan tâm và lựa chọn khá kỹ đó là nắp chắn của vòng bi. Với nhiệm vụ nắp chắn caue vòng bi là ngăn bụi và ngăn không cho chất bôi trơn bên trong vòng bi thoát ra ngoài hoặc nước làm mát không bị lọt vào trong khi hoạt động. Vật liệu dùng để chế tạo nắp chắn thường là thép hoặc cao su có kết cầu thép bên trong. Nắp chắn được phân ra làm hai loại chính là : Nắp thép và năp cao su. Mỗi loại đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau.

So Sánh sự khác nhau giữa nắp chắn bằng thép và nắp mủ ( nhựa) của bạc đạn NSK

Dạng

Nắp chắn thép không tiếp xúc ZZ

Nắp chắn cao su (nhựa) không tiếp xúc  VV

Nắp chắn mủ cao su (nhựa) tiếp xúc - DDU

Nắp chăn cao su (nhựa) tiếp xúc - DDW

Ma sát

Thấp

Thấp

Cao hơn dạng ZZ và VV

Cao hơn dạng ZZ và VV

Khả năng chịu tốc độ cao

Tốt

Tốt

Bị giới hạn bởi ma sát

Bị giới hạn bởi ma sát (tốt hơn DDU)

Khả năng chắn chất bôi trơn

Tốt

Tốt hơn dạng ZZ

Tốt hơn dạng DDW

Mỏng hơn dạng VV

Khả năng ngăn bụi

Tốt

Tôt hơn dạng ZZ

Rất tốt

Rất tốt

Khả năng chông nước thấm vào

Không tốt

Không tốt

Tốt

Tốt (tốt hơn DDU)

Miền nhiệt độ làm việc

-10 đến 110ºC

-10 đến 110ºC

-10 đến 100ºC

-10 đến 100ºC

 

 

Như vậy có thể thấy:

ⱶ› Vòng bi nắp chắn thép có lực ma sát thấp hơn vòng bi nắp chắn bằng mủ, do đó tốc độ quay của vòng bi nắp thép sẽ lớn hơn nắp mủ.

ⱶ› Bù lại vòng bi nắp mủ ( nhựa) có khả năng che chắn bụi, nước ở mặt ngoài và ngăn ngựa chất bôi trơn ở trong rò rỉ ra ngoài tốt hơn hẳn vòng bi nắp thép.

ⱶ›  Vế nhiệt độ làm việc thì vòng bi nắp thép có nhiệt độ làm việc cao hơn vòng bi nắp mủ (nhựa)  tuy nhiên chênh lệch cũng không quá lớn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Mọi thắc mắc về vòng bi "bạc đạn" hãy liên hệ với chúng bằng cách truy cập website: http://thegioibacdan.com, hoặc gọi vào số 028 66 844 344. Chúng tôi cam kết sẽ bán các sản phẩm bạc đạn "CHẤT LƯỢNG" đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất với giá thành cạnh tranh nhất thị trường Việt Nam.

Quảng cáo